Cách lựa chọn nước hoa

Tìm kiếm nâng cao


        

Trang chủ » Cách chọn nước hoa » Cách lựa chọn nước hoa

Cách lựa chọn nước hoa
Lựa chọn nước hoa
 
Trước hết, khi chọn nước hoa, bạn phải xác định mùi mình thích và nó có phù hợp với cơ thể hay không. Tuy nhiên, việc chọn sản phẩm này còn phụ thuộc vào “gu” của người sử dụng. Khi dùng nước hoa cũng phải lưu ý đến khung cảnh chung quanh là chỗ làm hay chỗ vui chơi, hẹn hò để có mùi hương phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên dùng nước hoa theo mùa, khi hậu nóng bức nếu sử dụng loại có mùi nồng gắt sẽ rất phản cảm với những người xung quanh.
 
- Nên chọn nước hoa vào buổi sáng vì khứu giác hoạt động tốt nhất và mũi chưa bị lẫn những mùi vị khác nhau.
 
- Khi mua nước hoa bạn không nên sử dụng một loại nước hoa hay mỹ phẩm nào cả bởi nó sẽ làm bạn lẫn mùi.
 
- Nếu bạn ưng ý ngay một loại nước hoa nào đó thì bạn cũng nên kiên trì xịt một chút nước hoa vào mặt trong cánh tay để thử, rồi bạn nên rời khỏi cửa hàng và quay trở lại đó sau 1 tiếng. Khoảng thời gian này đủ để cho bạn có thể quyết định chính xác có nên mua loại nước hoa đó hay không. Nếu còn do dự, bạn có thể xức một ít nước hoa vào khăn tay và mang về nhà để xem xét kỹ hơn, sau đó quyết định mua cũng không muộn.
 
- Không nên thử nhiều loại nước hoa cùng một lúc vì mũi sẽ bị chứng loạn mùi.
Bảo quản nước hoa
 
- Nên bảo quản nước hoa ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể gây ra những phản ứng hóa học và thay đổi những yếu tố tự nhiên trong nước hoa.
 
- Nên cố gắng sử dụng những loại mỹ phẩm có hương thơm như sữa tắm, xà phòng tắm, các sản phẩm dưỡng thể, các sản phẩm khử mùi, thậm chí cả sáp thơm trong tủ quần áo... có mùi hương giống nhau vì nếu làm vậy, bạn sẽ có một hương thơm đặc trưng của riêng mình. Trường hợp bạn không thể chọn được tất cả các loại mỹ phẩm có hương thơm giống nhau, bạn có thể sử dụng những sản phẩm không pha hương liệu, không có mùi.
 
- Không để nước hoa ở nơi có nhiệt độ cao, có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có độ ẩm cao. Nhiều bạn có thói quen để nước hoa trong nhà tắm, nhưng độ ẩm ở đây có thể làm thay đổi một số đặc tính của nước hoa.
 
- Nhiều bạn thường san nước hoa sang những chai, lọ plastic nhỏ cho tiện dùng, nhưng nước hoa luôn có xu hướng bay hơi nếu đựng trong các sản phẩm làm bằng chất liệu plastic.
 
- Khi sử dụng nước hoa, không nên nhỏ chúng ra tay rồi xoa lên người, thay vào đó hãy dùng một miếng bông tròn, xức nước hoa vào đó rồi thoa lên người (hãy đút miếng bông đó vào trong áo ngực, hiệu quả sẽ rất bất ngờ).

 

 
Người viết : admin


Chat Live Facebook